5 HIỂU LẦM VỀ ĂN CHAY

Ăn chay nhạt nhẽo sao ăn nổi?

Ăn chay làm gì cho khổ vậy?

Ăn chay thiếu chất sao khỏe được?

🍀Dù ngày nay ăn chay đã trở nên thịnh hành và được nhiều người ủng hộ nhưng những định kiến sai lầm về việc ăn chay vẫn tồn tại rất nhiều. Nhiều người vẫn cho rằng ăn chay là chế độ khắc khổ, nhàm chán khiến cơ thể dễ bị suy kiệt nhưng thực tế lại không phải như thế.

🧵1. Ăn chay bị thiếu đạm

Sự thật là: Đạm không chỉ có trong các loại thịt, do đó việc cho rằng ăn chay dễ bị thiếu đạm là một sai lầm. Những thực phẩm giàu đạm có nguồn gốc từ thực vật rất nhiều như: đậu nành, đậu đen, đậu hà lan, đậu xanh… đều là nguồn cung cấp đạm dồi dào cho cơ thể. Ngoài ra, ăn chay vẫn có thể hấp thụ đủ đạm nhờ lượng hoa quả, rau, hạt đa dạng và đặc biệt không rơi vào tình trạng thừa đạm.

 

ĂN CHAY THIẾU ĐẠM

 

🧵2. Ăn chay bị thiếu canxi

Sự thật là: Người ăn chay trường không sử dụng các thực phẩm từ động vật nên thường bị cho là sẽ dễ bị thiếu canxi. Tuy nhiên không phải sữa hay thịt cá mới là nguồn canxi chính, mà các loại rau quả có màu sắc đậm như bông cải xanh, rau bó xôi mới chính là nguồn canxi tự nhiên dồi dào và dễ hấp thu. Trên thực tế người ăn chay ít bị loãng xương hơn người bình thường vì các loại thực phẩm giàu canxi họ ăn rất dễ tiêu hóa.

 

THIẾU CANXI

 

🧵3. Ăn chay mau đói

Sự thật là: Bạn nên phân biệt rõ cảm giác đói với thèm ăn. Bởi một chén đậu xanh luộc có thể làm bạn no hàng giờ giống như việc bạn ăn thịt bò vậy. Thực phẩm chay có lượng chất xơ lớn, và dạ dày sẽ cần thời gian để tiêu hóa, giúp no lâu hơn. Vì vậy phải lắng nghe cơ thể mình và bổ sung thêm vitamin hay lượng đạm tối ưu từ thực vật (khoai, củ quả, yến mạch, ngũ cốc…) cần thiết để ăn chay khỏe mạnh.

 

MAU ĐÓI

 

🧵4. Ăn chay không cân bằng dinh dưỡng

Sự thật là: Trong chế độ ăn chay, tỷ lệ 4 chất dinh dưỡng nền tảng là tinh bột, protein, chất béo, chất xơ đều cân bằng nếu bạn biết cách kết hợp các thực phẩm và cân đối khẩu phần. Hơn nữa rau củ quả tốt cho sức khỏe hơn là các loại thịt.

 

CÂN BẰNG DINH DƯỠNG

 

🧵5. Ăn chay nhàm chán

Sự thật là: Không có thịt cá không có nghĩa đồ chay sẽ nhạt nhẽo. Ngoài ra, ăn chay không phải chỉ có salad, rau củ và đậu phụ. Hãy thử nghiệm với các sản phẩm mới và cách chế biến, công thức nấu ăn mới để làm cho bữa ăn chay thêm phong phú.

 

NHÀM CHÁN

 

🌺Xuất phát với dụng tâm gieo duyên ăn chay đến với mọi người, Ẩm thực Chay Tuệ có hơn 100 mĩ vị chay đa dạng, mang đủ màu sắc đặc trưng từ Á sang Âu sẽ đem đến cho thực khách những bữa chay lành thi vị, đậm đà và đầy chất lượng. Đến với Chay Tuệ, việc ăn chay sẽ không còn quá khó nữa. Từ những set chay Thập Nhị Bát Trai, Lục Quốc Trân Thực, Buffet Trưa và Tối của Tuệ đều có đầy đủ những món chay tuyệt hảo, đa hương đa sắc khiến quý vị cảm thấy việc ăn chay thật sự thú vị.

Nếu muốn trải nghiệm tinh hoa ẩm thực chay, hãy nghĩ đến ngay Chay Tuệ bạn nhé!
Shopping Cart
Gọi ngay
facebook zalo
Scroll to Top
Copy link