Nhà Hàng Chay Tuệ tọa lạc giữa trung tâm Quận 1 TP.HCM, đối diện Chùa Ngọc Hoàng cổ tự linh thiêng, nơi được Tổng thống Barack Obama đặc biệt viếng thăm, là sự hữu duyên diệu kỳ. Nhà hàng duyên dáng, sang trọng, không gian nhiệm màu Phật Pháp với sức chứa đến 300 người, có không gian chung và riêng setup phù hợp cho mọi nhu cầu quý khách.

Tuệ được hình thành bởi tâm nguyện ấp ủ gần 10 năm với hy vọng mang Ẩm thực Chay đến gần hơn với nhiều người cũng như giảm sát sinh trong đời sống. Ăn chay không chỉ còn là ý nghĩa của Tôn Giáo, ăn chay giờ đây đã là một nét văn hoá đậm chất nhân văn, bảo vệ môi trường, trưởng dưỡng tâm từ bất sát, mang tình yêu thương vạn vật muôn loài để cùng hoà mình vào đất mẹ và bầu trời xanh rộng lớn, vì một Thế Giới xanh sạch đẹp. 

Không chỉ là nơi “Tìm Về Bến Giác”, Chay Tuệ còn là cầu nối triệu trái tim ấp áp hướng về Chân Thiện Mỹ với nhiều hoạt động ý nghĩa như Cơm chay 0 đồng vào mùng 8 và 23 âm lịch mỗi tháng, Hoạt động tắt đèn hưởng ứng Ngày Trái Đất,… 

 

Điểm khác biệt nhà Tuệ

 

Kết hợp không gian chứa đựng câu chuyện mang đậm nét liên kết của nhân sinh đời người và hoa sen. Cùng khâu lựa chọn tỉ mỉ chắt lọc từng nguyên liệu tươi mới giữ lại nét tinh túy của bản sắc Việt Nam kết hợp cùng nét Á, Âu hiện đại với mong muốn mang đến cho khách hàng những bữa chay chất lượng, những trải nghiệm đa dạng về hương vị, cách bày trí đặc sắc và đặc biệt hơn hết là sức khoẻ thể chất cũng như sức khỏe tinh thần. 

Món ăn chay được những bạn đầu bếp chăm chút đặt cả một trái tim yêu thương vào đó như gửi trao một tâm hồn nghệ sĩ để gói gọn tâm tư trong hương vị tròn đầy. 

 

Nghĩa của chữ “Tuệ”

 

Tuệ. Một từ rất đơn giản mộc mạc nhưng mang đầy ý nghĩa sâu sắc và tôn quý. Đức Phật dạy rằng: Giới – Định – Tuệ, thì Tuệ là đích đến cuối cùng, phải nhiếp được thân khẩu ý (Giới), thì mới tinh tấn, niệm và định tâm được (Định), và như vậy thì mới hiểu và nhìn rõ được sự thật (Tuệ). “Tuệ” còn là sự hiểu biết toàn diện, không dựa lên bất kỳ một lý luận khái niệm hay một ngôn từ nào, “Tuệ” vượt khỏi mọi ngôn từ, mà cái tên “Tuệ” ấy, gia đình Tuệ cũng phải suy nghĩ và đắn đo rất nhiều mới đặt để cho tên nhà hàng. Tại sao chỉ là “Tuệ” mà không phải là những từ ghép thuộc danh từ Nhà Phật khác? Bởi những người con của Tuệ không muốn giới hạn Tuệ vào một khuôn khổ hay một khía cạnh nhất định nào.

Hiện nay, Tuệ là một trong những nhà hàng chay chất lượng nhận được nhiều sự quan tâm, yêu thích và sự tin tưởng lựa chọn của khách hàng. Đến với nhà hàng Chay Tuệ, thực khách sẽ được thưởng thức tinh túy văn hóa ẩm thực chay thiền định.

 

Giữ Chánh Niệm – Sống Bình An”

 

Để không ngừng vươn xa hơn nữa trong việc mang, ẩm thực chay ngon bằng tất cả giác quan đến với thực khách. Nhà hàng chay Tuệ mong rằng sẽ nhận được sự quan tâm và ủng hộ của quý khách hàng trong và ngoài nước, lan tỏa giá trị yêu thương.

Shopping Cart
Gọi ngay
facebook zalo
Scroll to Top